Cách thay đá bật lửa Dupont và địa chỉ thay đá uy tín tại Hà Nội

Bật lửa Dupont của Pháp là thương hiệu đã hơn 100 năm tuổi được sản xuất từ những năm xảy ra chiến tranh thế giới thứ hai. Đến hiện tại, dòng sản phẩm này vẫn thu hút được sự yêu thích của những tay sưu tầm bật lửa bởi sở hữu thiết kế tinh tế, thời thượng và đẳng cấp. Khi sử dụng hộp quẹt này sẽ phải thay đá để đảm bảo hoạt động của nó. Vậy cách thay đá bật lửa Dupont như thế nào?

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Đá bật lửa Dupont là gì?

Đá bật lửa Dupont là một bộ phận vô cùng quan trọng của hộp quẹt vì nó quyết định đến khả năng tạo tia lửa. Nếu không có đá Dupont thì bật lửa sẽ không thể không tạo ra được tia lửa.

Đá bật lửa Dupont
Đá bật lửa Dupont

Khi đánh lửa, bánh xe sẽ ma sát với đá Dupont để tạo thành tia lửa và tia lửa này sẽ tiếp xúc với khí gas hoặc sợi bấc để bốc cháy. Chính vì vậy, trong mỗi chiếc bật lửa Dupont đều phải có một viên đá đánh lửa.
Cấu tạo đá bật lửa Dupont gồm có các thành phần chính là hợp kim của xeri, lantan và sắt. Trong đó, xeri và lantan là những kim loại rất dễ cháy ở điều kiện nhiệt độ thường và không khí khô. Khi quẹt bánh xe tạo ma sát với đá lửa, bụi nhỏ của xeri, lantan sẽ bị bắn và gặp nhiệt độ cao sẽ tạo thành ngọn lửa.

Cách thay đá bật lửa Dupont

Trong quá trình sử dụng bật lửa Dupont lâu dài đá lửa cũng sẽ bị hao mòn khiến lửa tạo ra bị yếu dần. Do đó, cần phải thay đá để đảm bảo khả năng tạo ra tia lửa cho hộp quẹt Dupont.
Khi thay đá Dupont cần đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật và lắp nhẹ nhàng để không gây ra lỗi cho các bộ phận khác của bật lửa. Vậy cách thay đá bật lửa Dupont như nào?

Cách thay đá bật lửa Dupont và địa chỉ thay đá uy tín tại Hà Nội

Cách thay đá hộp quẹt Dupont đúng kỹ thuật sẽ được thực hiện theo các bước sau:
Lưu ý, khi thay đá bật lửa Dupont cần thực hiện các thao tác một cách nhẹ nhàng. Nếu dùng nhiều sức có thể gây hư hỏng cho các phần phụ kiện bên trong bật lửa khiến bạn tốn thêm thời gian để sửa chữa hoặc thay thế sẽ rất mất thời gian. Để đảm bảo độ chính xác cao và đề phòng không nhớ vị trí các phụ kiện hộp quẹt Dupont, trước khi tháo chúng ra bạn hãy chụp ảnh lại để sau lắp cho đúng.

Địa chỉ thay đá bật lửa Dupont uy tín giá tốt tại Hà Nội

Hiện nay, nhu cầu chơi hộp quẹt Dupont cũng rất phổ biến do đó nếu bạn chưa biết cách thay đá Dupont có thể ra các cửa hàng cung cấp bật lửa Dupont của Pháp chính hãng để thay đá. Cacara là một trong những đơn vị chuyên kinh doanh bật lửa Dupont uy tín hàng đầu tại thị trường Hà Nội để bạn tham khảo và thay đá cho hộp quẹt với những ưu điểm như:

Cách thay đá bật lửa Dupont và địa chỉ thay đá uy tín tại Hà Nội

>>Bài viết liên quan:
Qua những chia sẻ trên, hy vọng đã giúp bạn đọc nắm được cách thay đá bật lửa Dupont để áp dụng và có thể tự thay tại nhà nhanh chóng nhất. Nếu bạn cần được hỗ trợ thay đá Dupont hãy liên hệ với Cacara qua số điện thoại 0979.309.619 - 0912.295.876 để được tư vấn cũng như thay phụ kiện hộp quẹt nhanh chóng và đúng kỹ thuật nhất!
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn